เช็คลิสต์ของใช้ลูกน้อย เตรียมให้พร้อม..ก่อนออกเดินทาง

เช็คลิสต์ของใช้ลูกน้อย เตรียมให้พร้อม..ก่อนออกเดินทาง เช็คลิสต์ของใช้ลูกน้อย เตรียมให้พร้อม..ก่อนออกเดินทาง เช็คลิสต์ของใช้ลูกน้อย เตรียมให้พร้อม..ก่อนออกเดินทาง

การพาเจ้าตัวน้อยออกเดินทางนั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แค่คุณแม่เตรียมอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นให้พร้อมก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว ส่วนจะต้องเตรียมอะไรบ้างนั้นเราไปทำเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลยค่า หรือถ้าคุณแม่ท่านใดมีไอเดียเพิ่มเติมก็มาแชร์กันได้เลยนะคะ

  • เสื้อผ้า รองเท้า ถุงเท้าของเจ้าตัวเล็ก จัดให้ครบตามจำนวนวันที่ไป อย่าลืมเอาไปเผื่อสำรองสัก 2-3 ชุดด้วยก็ดีค่ะ เลือกแบบให้เหมาะสมกับสภาพอากาศด้วยนะคะ 
  • อุปกรณ์ทำความสะอาดร่างกายลูกน้อย เช่น สบู่ แชมพู ยาสีฟัน แปรงสีฟัน โลชั่นสำหรับเด็ก ผ้าขนหนู 2-3 ผืน ทิชชู่แห้ง ทิชชู่เปียก เป็นต้น
  • นม ขวดนม ขวดน้ำและอุปกรณ์ชงนม กระติกน้ำร้อนแบบพกพา อุปกรณ์ทำความสะอาดขวดนม
  • ยาจำเป็นต่าง ๆ เช่น ยาแก้ไข้ ยาแก้แพ้ เป็นต้น รวมถึงยารักษาโรคประจำตัวของหนูน้อย
  • เป้อุ้มเด็กหรือรถเข็นเด็กขนาดเบาเลือกแบบที่สามารถพับเก็บได้ง่าย ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ต้องใช้ car seat ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยค่ะ
  • หมวก ร่มกันแดดและเสื้อคลุมกันฝน
  • ของเล่นหรือตุ๊กตาตัวโปรดป้องกันไม่ให้หนูน้อยงอแงระหว่างทาง

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ผ้าอ้อมสำเร็จรูปค่ะ คุณแม่ควรเลือกผ้าอ้อมแบบกางเกงเพราะสวมใส่ง่ายและสะดวกกว่า และเลือกผ้าอ้อมที่มีพลังซึมซับดี เนื้อสัมผัสก็ต้องนุ่มจะได้ไม่ระคายเคืองผิวของลูกในระหว่างเดินทาง ยิ่งถ้าไปค้างคืนก็ต้องใช้ผ้าอ้อมที่สามารถใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน  พี่เบบี้เลิฟขอแนะนำ ผ้าอ้อมเด็กเบบี้เลิฟ พรีเมี่ยม โกลด์ แพ้นส์ ที่มีคุณภาพระดับ 5 ดาวเลย คุณแม่สามารถสั่งซื้อได้ที่  https://babylove.co.th/products/premium-gold-pants

#BabyLoveThailand #BabyLovePremiumGold #ปกป้องดีที่สุด

ดาวน์โหลดเช็คลิสได้ที่นี่ค่ะ

ติดตามเราได้ที่ :

Facbook Babylove Youtube Babylove IG Babylove subscribe

บริษัท ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

© 2016 DSG International (Thailand) PLC. All rights reserved.