เช็คให้ครบก่อนเที่ยว กับ Baby Checklist เตรียมตัวพาลูกเลิฟท่องโลก

เช็คให้ครบก่อนเที่ยว กับ Baby Checklist เตรียมตัวพาลูกเลิฟท่องโลก เช็คให้ครบก่อนเที่ยว กับ Baby Checklist เตรียมตัวพาลูกเลิฟท่องโลก เช็คให้ครบก่อนเที่ยว กับ Baby Checklist เตรียมตัวพาลูกเลิฟท่องโลก

ช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว...เชื่อว่าหลาย ๆ ครอบครัวก็คงจะจองตั๋ว หาที่พัก วางแผนเตรียมตัวเที่ยวพักผ่อนกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ แต่พาเจ้าตัวน้อยเที่ยวทั้งทีก็ต้องเตรียมของให้พร้อมกันหน่อย จะได้เที่ยวกันได้แบบสบายใจทั้งครอบครัว ไม่หลงลืมของใช้จำเป็นจนต้องวิ่งตามหากันให้วุ่นในระหว่างเดินทาง แล้วคุณแม่ต้องเตรียมอะไรให้เจ้าตัวน้อยบ้าง ตามพี่สายฟ้าพี่พายุไปดูเช็คลิสต์กันเลยค่ะ

สิ่งที่คุณแม่ต้องเตรียมให้ลูกก่อนออกเดินทาง

  1. อุปกรณ์การกิน เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ต้องเอาไปให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นถุงเก็บน้ำนม เครื่องปั๊มนม ขวดนม อุปกรณ์ทำความสะอาดขวดนม ช้อน ส้อม จาน ชาม แก้วน้ำสำหรับเด็ก
  2. เสื้อผ้า จัดเตรียมชุดเที่ยว ชุดนอน ชุดว่ายน้ำ ถุงเท้า รองเท้า หรือหมวก ให้เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไป เผื่อสำรองเพิ่มวันละชุด เพราะบางครั้งเสื้อผ้าของลูกอาจจะเปื้อนระหว่างวันจะได้มีชุดไว้เปลี่ยนค่ะ
  3. ผ้าอ้อมสำเร็จรูป  เลือกแบบที่ซึมซับได้เร็วและซึมซับได้ดีจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ผิวสัมผัสนุ่มไม่ระคายเคืองผิวแม้ต้องใส่ตลอดทั้งวัน แนะนำเป็น “ผ้าอ้อมเบบี้เลิฟ พรีเมี่ยม โกลด์ แพ้นส์” ที่มีพลังซึมซับดีเยี่ยม ซึมซับได้มากถึง 6 ครั้ง แถมใส่สบายเพราะผิวหน้านุ่มแบบพรีเมี่ยม สวมใส่ก็ง่าย จะเปลี่ยนที่ไหนก็สะดวกสบายค่ะ พกไปด้วยหลาย ๆ แพ็คเลยค่า
  4. ทิชชู่เปียก  ความสะอาดของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญ คุณแม่อาจจะเตรียมผ้ากันเปื้อน ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็ก ๆ สำลีแบบก้อนและแบบก้านติด และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทิชชู่เปียกสำหรับเด็ก ผู้ช่วยสารพัดประโยชน์จะใช้เช็ดหน้า เช็ดปาก หรือเช็ดตามตัวลูกก็สะดวกและสะอาดสุด ๆ เลือกแบบที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวลูก อย่าง “เบบี้เลิฟ เจนเทิล แคร์ ไวพส์” สูตรน้ำบริสุทธิ์ ผ่านการรับรองว่าไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้แอลกอฮอล์ ไร้พาราเบน ใช้ได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ
  5. ยาและครีมต่าง ๆ  จัดเตรียมยาสำหรับเด็ก เช่น ยาแก้ปวด ลดไข้ แก้แพ้ ยาทากันยุง แก้ผดผื่นคันจากแมลง รวมถึงครีมกันแดดสำหรับเด็กด้วยค่ะ
  6. ของเล่นและขนมขบเคี้ยว เตรียมขนมขบเคี้ยวที่ลูกชอบ ของเล่นชิ้นโปรด ตุ๊กตา หนังสือนิทาน หรือของเล่นที่มีเสียงหรือสีสันสดใส เพื่อเอาไว้ดึงดูดความสนใจลูก ให้ลูกแก้เบื่อจะได้ไม่งอแงกวนคุณพ่อคุณแม่ระหว่างทาง รวมถึงหมอนเบาะนอนประจำของลูก สร้างบรรยากาศให้ลูกอุ่นใจเหมือนอยู่บ้าน
  7. คาร์ซีท ไม่ว่าจะเดินทางใกล้หรือไกล เพื่อความปลอดภัยคุณแม่ควรใช้คาร์ซีททุกครั้งที่ต้องพาลูกนั่งรถนะคะ เลือกคาร์ซีทแบบที่เหมาะกับอายุและกระชับเข้ากับสรีระของลูก มีความแข็งแรง ทนทานและป้องกันลูกได้ค่ะ แนะนำให้ฝึกลูกนั่งคาร์ซีทให้คุ้นชินก่อนถึงวันเดินทางนะคะ อ้อ! อย่าลืมพกเป้อุ้มเด็กหรือรถเข็นติดไปเผื่อด้วยนะคะ

คุณแม่สามารถดาวน์โหลด เช็คลิสต์ เพื่อเตรียมตัวพาลูกเลิฟท่องโลก ได้ที่นี่ค่ะ >>Download<<

ติดตามเราได้ที่ :

Facbook Babylove Youtube Babylove IG Babylove subscribe

บริษัท ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

© 2016 DSG International (Thailand) PLC. All rights reserved.