สรรพคุณนมแม่…วิถีธรรมชาติมหัศจรรย์

สรรพคุณนมแม่…วิถีธรรมชาติมหัศจรรย์ สรรพคุณนมแม่…วิถีธรรมชาติมหัศจรรย์ สรรพคุณนมแม่…วิถีธรรมชาติมหัศจรรย์

          ด้วยคำยืนยันจากองค์การอนามัยโลก และผลพิสูจน์จากคุณแม่ทั่วโลก เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่านมแม่เป็นอาหารจากธรรมชาติที่อุดมด้วยคุณประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกน้อยแรกเกิดถึง 6 เดือน นอกจากคุณค่าทางอาหารแล้ว นมแม่ยังมีคุณสมบัติอันน่าทึ่งอื่นๆอีก ซึ่งเราได้รวบรวมสรรพคุณนมแม่ที่ถูกใช้เป็นยาธรรมชาติรักษาอาการต่างๆ มาจากเว็บไซต์ Medicaldaily.com แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณพ่อคุณแม่จะลองนำมาใช้บ้าง ควรปรึกษาคุณหมอประจำตัวควบคู่ไปด้วย เพื่อการรักษาอย่างถูกต้องแม่นยำมากยิ่งขึ้นค่ะ

1. รักษาอาการติดเชื้อในหู – นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์เมดิคัลเซ็นเตอร์ได้เปิดเผยการใช้นมแม่รักษาอาการติดเชื้อในหูของทารกและผู้ใหญ่ โดยการหยดนมแม่ประมาณ 3-4 หยดบริเวณช่องหูด้านนอก (ไม่หยดเข้าไปในรูหูโดยตรง) ด้วยคุณสมบัติของแอนตี้บอดี้ตามธรรมชาติที่มีอยู่ในน้ำนมแม่จะช่วยรักษาอาการอักเสบติดเชื้อในช่องหูได้

 

2. รักษาอาการเยื่อตาอักเสบ – น้ำนมแม่ยังถูกใช้เป็นยารักษาอาการเยื่อตาอักเสบหรืออาการตาแดงให้กับเด็กได้อีกด้วย โดยหยดนมแม่ประมาณ 2 หยดที่ดวงตาข้างที่อักเสบ โดยเชื่อว่าในนมแม่มีสรรพคุณที่รักษาอาการอักเสบได้ แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทดลองใช้

 

3. รักษาอาการเจ็บคอดื่มนมแม่ช่วยแก้อาการเจ็บคอ คออักเสบได้

 

4. รักษาอาการผิวไหม้ แสบคัน แพ้สารเคมี หยดนมแม่บริเวณผิวหนังที่มีอาการแสบร้อนผิวไหม้จากแดด อาการคัน หรือผื่นแพ้ ลูบทาให้ทั่วแล้วปล่อยให้แห้ง สารแอนตี้บอดี้ในนมแม่จะช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรคบนแผลได้

 

5. ใช้เป็นยารักษาสิว – นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานดิเอโก้รายงานผลการทดลองว่า หลังล้างหน้า ใช้นมแม่มาแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ แล้วปล่อยให้แห้ง จะช่วยให้อาการอักเสบลดลง รวมถึงการใช้นมแม่แทนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโดยทานมแม่ให้ทั่วหน้าและเช็ดด้วยผ้าแห้งสะอาด จะช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.medicaldaily.com

ติดตามเราได้ที่ :

Facbook Babylove Youtube Babylove IG Babylove subscribe

บริษัท ดีเอสจี อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

© 2016 DSG International (Thailand) PLC. All rights reserved.